Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Tủ nấu cơm và đặc tính Kỹ thuật:

Tủ nấu cơm không chỉ giúp nấu cơm có các ăn suất to, hấp giò chả… mà còn giúp bạn nấu những món xôi thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Xôi từ lâu đã vươn lên là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, mang cách nấu xôi truyền thống rất khó đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. mang tủ nấu cơm công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian nhanh chóng, hơn nữa món xôi sẽ trở nên ngon hơn.


Nguyên liệu:

  • Nếp ngon : 500g

  • Đậu xanh cà còn vỏ: 200g

  • Nước cốt dừa

  • Muối

  • Muối mè gồm: đậu phộng rang giã nát, mè trắng rang vàng, muối, đường.

Tủ nấu cơm

Đặc tính Kỹ thuật:

- Kích thước : 750x615x960 mm

- Điện áp : 220V / 50Hz hoặc 380V / 50Hz

- Công suất : 12kW

- Áp lực vào : 0.02 MPa

- Số khay : 6

- Phạm vi sử dụng : 150 suất ăn

Thực hiện:

  • Đậu xanh ngâm nước để qua đêm, sau đấy đem đi đãi sạch vỏ. Thật ra bạn cũng có thể sử dụng đậu xanh cà sạch vỏ nhưng mình thấy đậu nở không đều và không bùi như đậu xanh còn vỏ. Để ráo đậu xanh.

  • Nếp cũng ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo.
  • Cho nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện, cho vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Sau ấy cho nước cốt dừa vào sao cho nước cốt dừa sâm sấp có phần nếp và đậu xanh, không cho quá rộng rãi vì như thế xôi sẽ bị nhão, ít quá thì nếp sẽ ko chín.

  • Bật nút nấu như nấu cơm. Sau khi cạn nước nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng, bạn cứ để như vậy khoảng 10 phút thì bật lại nút nấu. Nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ nấu lần 2. Bạn để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.

  • Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội bớt, cho xôi ra dĩa và cho muối mè lên trên cộng. Vậy là bạn sở hữu thể mời cả nhà cùng thưởng thức món xôi hấp dẫn này rồi.

yêu cầu món ăn:

Xôi chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo.

Đậu xanh chín mềm, bùi, với vị béo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét