Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Bí quyết nấu món bún riêu cua ốc băng nồi nấu phở

Sẽ thật thú vị giả dụ được đắm chìm trong hương vị đậm đà của món bún riêu cua ốc trong những sáng thu lạnh. Bạn đang xem kiếm bí quyết chế biến mỹ thực này thơm ngon nhất? Vậy hãy cùng Milan thực hiện quy trình đơn giản dưới đây:




Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cua đồng xay sẵn.
  • Ốc mít.
  • Cà chua chín.
  • Bún tươi.
  • Hành lá, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, màu hạt điều.
  • Rau sống: cải non, rau kinh giới, giá đỗ\
  • bí quyết nấu món bún riêu cua ốc
  • Ốc sắm về bạn đem ngâm trong chậu nước vo gạo qua đêm để ra hết cặn bẩn. Sau đấy, bạn luộc chín ốc, khêu lấy thịt ốc, rửa sạch rồi để riêng.
  • Phi thơm hành mỡ, cho ốc vào xào săn. Nêm đạt được gần như gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt.
  • Cua đã xay nhuyễn, bạn tiêu dùng lọc để lọc lấy nước ngọt, loại bỏ bã và cặn. Cho nước cua vào nồi nấu phở inox , nêm tăng muối, đường, hạt nêm, nấu sôi, đảo nhẹ
  • Cà chua bạn đem rửa sạch, bổ múi cau rồi tách bỏ hạt. Sau ấy, xào cà chua có dầu ăn và màu hạt điều để với màu đỏ đậm
  • Cuối cùng, bạn trút cà chua vào nồi nước sử dụng, nêm thêm mắm cho vừa khẩu vị. Bạn mang thể để nồi nước tiêu dùng tự sôi lục bục rồi tăng nước ví như nước cạn. Nồi nấu phở bằng điện sẽ tự kích hoạt chế độ sôi nhanh đến khi nước sôi đều thì chuyển sang chế độ ủ, sôi nhẹ lăn tăn để nước ngọt đậm vị và ấm nóng.
  • trước khi ăn, bạn nên chần bún qua nước sôi cho nóng, vẩy sạch nước rồi cho bún vào tô. Chan nước riêu cua, rắc ốc và hành lá lên trên ăn kèm với rau sống ( xà lách, giá đỗ, mùi, tía tô, kinh giới…) hoặc một chút hành và chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét