Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Nguyên liệu làm cho gỏi gà với dưa chuột

Nguyên liệu làm cho gỏi gà với dưa chuột
300 g thịt gà, 1 củ cà rốt, một quả dưa chuột, rau húng bạc hà (hoặc húng lủi), lạc rang, nước mắm, đường, sa tế, chanh, dấm, gừng, muối.
cách làm gỏi gà mang dưa chuột

- Thịt gà rửa sạch, luộc vừa chín. Để luộc gà ngon, để ý lúc luộc nhớ cho 1 chút muối, 1 củ gừng rửa sạch đập dập để thịt được đậm đà. khi nước sôi, nhớ vặn bếp nhỏ lửa để thịt chín hẳn bên trong mà không bị nứt da bên ngoài. Kinh nghiệm cho thấy gà luộc vừa chín sẽ bốc mùi thơm của thịt và có thể xiên được đũa ngang qua miếng thịt.
- Chờ miếng thịt nguội đem xé phay đặt lên bếp từ trong bếp công nghiệp.
- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Trộn vào ấy vài hạt muối, 1 thìa cà phê đường, một thìa cà phê dấm, để khoảng 10 phút cho thấm. sử dụng tay vắt dưa chuột và cà rốt cho thật ráo nước.
- Hòa tan 1 thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, vắt vào đó nửa quả chanh, tăng 1 chút ớt và sa tế, rưới đều nước vào hỗn hợp thịt - cà rốt - dưa chuột. Cho húng bạc hà đã thái nhỏ vào, trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng, rắc lạc rang đã giã sơ lên trên.
- Món gỏi gà với dưa chuột có thể ăn riêng hoặc kèm có bánh phồng tôm cực ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét