Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn

Nguyên Liệu làm Hủ Tiếu Nam Vang: 

- một,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo 

- 1kg hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô 

- 450g tôm bạc 

- 500g thịt heo nạc lưng 

- 250g gan heo (tuỳ ý). 

- 1/2 chén tôm khô 

- 1 con khô mực 

- dầu ăn, nước mắm 

- Tỏi vài tép 

- Bột xá xíu sở hữu bán ở tiệm VN, á Đông. 

- Chanh, ớt, hành lá, ngò, phải ta (tuỳ ý) 

- Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý) 

- 2 củ hành tây 

- 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ - Giá, hẹ 

phương pháp làm cho Hủ tiếu Nam Vang: 

Nấu nước lèo: 

- Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong. 

- Tôm khô rửa sạch. 

- Mực nướng, xé nhỏ. 

- 1 củ hành tây chẻ đôi. mọi bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. một củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt có hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến khi ăn. 

Nhân thịt: 

- 1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào sở hữu dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích. 

- 1/2 thịt ướp có bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn. 

- nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi. 

- Tôm sở hữu thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cộng một đĩa. 

- Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên mang dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu. 

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi lúc ăn trụng mang nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ bắt buộc trụng sở hữu nước sôi lúc ăn. 

Rau: Tuỳ theo sở thích, mang quý khách nên ta, mang người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích. 


phương pháp dọn: 

Hủ tiếu và giá trụng mang nước sôi. Bỏ vào tô. gần nhân thịt lên, rồi bỏ hành ngò, rau nên, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là 1 tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét