Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Bánh bao thường sở hữu nhân thịt hoặc nhanh chay

Bánh bao là món ăn vặt thường được nhiều người lựa sắm, bởi nó dễ ăn, không nhanh lo mà cũng ko ngấy.
Bánh bao thường sở hữu nhân thịt hoặc nhanh chay, vỏ bánh với thể làm cho bằng gạo tẻ hoặc gạo nếp. Nó được biến tấu theo sở thích của người làm. giới thiệu đến người dùng bí quyết tận dụng tủ nấu cơm làm bánh bao gạo nếp lạ miệng nhé!
Nguyên liệu:


- Nửa chén dừa nạo
- Xoài, nhân đậu đỏ ngọt hoặc bất cứ món gì bạn thích để khiến cho nhân bánh
- 150g Bột gạo nếp nước
- 40g tinh bột; 20g bột dừa; 25g dầu hướng dương; 250g nước hoặc 240ml sữa; 50g đường bột
Tủ nấu cơm
bí quyết làm:
Bước 1: Trộn bột gạo nếp nước, đường, tinh bột, bột dừa với nhau trong một bát lớn. Thêm nước và dầu hướng dương. Nhào đều cho đến lúc bột mềm, mịn.
Bước 2: Cho bột vào bát rồi đặt vào tủ nấu cơm công nghiệp hấp, để khoảng 15p rồi lấy ra, khuấy bột hai lần trong suốt giai đoạn để nhiệt độ các mặt bột chín đồng đều. người dùng chú ý, khâu hấp bột bằng tu nau com khá quan trọng, nó quyết đinh độ ngon của cái bánh báo.
Bước 3: Cho bột ra bên cạnh cho nguội hoàn toàn, rồi đặt bột vào tủ mát hoặc tủ lạnh ngăn mát 30 phút.

- Chuẩn bị nhân bánh mà bạn thích. Xoa một ít nước lên tay, sau ấy, véo một phần bột nhỏ, viên tròn lại, ấn dẹt bánh rồi cho nhân vào giữa, túm những mép bột lại, viên tròn để cho bột bánh bao kín phần nhân.
- Lăn viên bánh qua dừa nạo sấy khô sau đó đặt bánh lên những ly cupcake bằng giấy.
Cho bánh bao gạp nếp vào tủ mát trong hai giờ rồi thưởng thức nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét