Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Chuẩn bị làm cho món bún suông

dạy nấu ăn với những món ngon bằng nồi nấu phở
Nguyên liệu chuẩn bị khiến cho món bún suông :
- 500g sườn heo (chọn mẫu sườn non, hoặc xương dày thịt và không có quá đa dạng mỡ)
- 3 quả cà chua.
- Hành lá, hành khô, ớt tươi.
- Bún, rau sống.
- Muối, hạt nêm, nước mắm ngon.
món bún suông
những bước thực hiện món bún suông :

Bước 1:
Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp tiêu gia vị hạt nêm, để 15 - 20 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu, cho hành khô vào phi thơm và cho sườn vào xào thơm, quá trình này chỉ xào qua cho sườn ngấm mắm muối chứ không xào kỹ.

Bước 2:
Cho sườn vào nồi lớn linh trên bếp điện từ , cho cà chua, xào cà chín mềm nhưng vẫn còn nguyên miếng chứ ko dầm nát cà để món ăn tăng đẹp mắt hơn , sấu vào cùng rồi đảo đều tới khi cà chua và sấu sắp chín. cần để lửa vừa vừa nhé để món bún trở nên đậm đà hơn.
Bước 3:
Sau đó đổ nước vào nồi sườn, đun nhỏ lửa trên bếp từ trong khoảng 30 phút để sườn mềm. Dầm sấu, kiểm tra độ chua của nước dùng, nêm lại gia vị mì chính vừa ăn tùy theo khẩu vị mỗi gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét