Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Bí quyết chế biến món gà hấp chanh ngon

Thật thông minh nếu được chìm đắm trong hương ấm nóng của món đùi gà hấp cam những chiều mưa lạnh. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 vài nguyên liệu quen thuộc cùng các bước thực hiện đơn thuần là đã có thể thưởng thức món ăn dinh dưỡng này bên gia đình
Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi gà ( sắm cái gà ngon, chắc thịt )
  • Cam vàng
  • Rượu trắng
  • Gia vị cần thiết: Bột nêm, đường, muối
  • Nước tương, dầu mè
  • Gừng, sả, hành củ
  • Nồi hấp hoặc bếp điện từ chuyên dụng, trường hợp là siêu thị bắt buộc chế biến với số lượng đa dạng thì có thể sử dụng tu nau com cho món hấp.
  • bí quyết chế biến món gà hấp chanh
    Bước 1
  • Đùi gà sắm loại ngon, bóp muối rửa sạch.
  • Thấm khô nước bằng khăn sạch
  • Bước 2
  • Cam chia thành 2 phần, một phần cắt lát mỏng, 1 phần để vắt nước cốt.
  • Rượu trắng + nước tương + dầu mè + bột nêm + đường + nước cốt cam + gừng, sả, hành bằm nhỏ, thành một hỗn hợp gia vị, sử dụng gia vị này rưới đều lên đùi gà, ướp trong khoảng từ 15 – 30 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 3
    Đặt đùi gà vào nồi hấp hoặc khay tu nau com ( có thể tiêu dùng tu nau com gas hay bếp từ đều được vì đều cho thành phẩm như nhau). Xếp những lát cam cắt mỏng bên cạnh, hấp trong khoảng 45 phút. Bạn mang thể yên tâm lúc hấp gà bằng tủ nấu cơm bởi lượng nhiệt phân phối cho tủ vô cùng lớn, tương đối nóng bao phủ bên cạnh, khiến cho chín thực phẩm từ tất cả phía, hương vị sẽ ngon và đậm đà hơn. Thịt gà chín đều sở hữu độ mềm vừa phải. khi hấp, bạn chú ý rưới đạt được đều nước gia vị cho đùi gà được thấm.
  • Chỉ sở hữu các bước đơn giản, bạn đã với thể thưởng thức trọn vị gà hấp cam thơm ngon như các đầu bếp chuyên nghiệp, phong phú tăng thực đơn dinh dưỡng cho gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét